Sử dụng thuốc Fecafovit

Nguyễn Doãn Nghĩa

Câu hỏi

Kính gửi Bác sĩ Vợ tôi đang mang thai tuần 18. Tôi đã mua Fecafovit cho vợ uống. Bác sĩ cho tôi hỏi: - Nên uống Fecafovit trước khi ăn hay sau khi ăn? Nếu lỡ quên không uống thuốc thì có thể uống vào lúc khác trong ngày được không? - Ngoài Fecafovit, vợ tôi còn đang dùng kết hợp viên sắt ferrovit mỗi ngày 1 viên trước khi đi ngủ (hàm lượng: sắt fumarate 162,00 mg; tương đương với sắ 53,25 mg; folic acid 0,75 mg; vitamin B12 7,50 mcg). Vậy việc dùng viên bổ sắt này kết hợp với Fecafevit có quá liều chất nào không? - Ngoài các viên uống trên, vợ tôi nên dùng viên uống nào khác để bổ sung dinh dưỡng khi mang thai và nuôi con bú? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn,

  • Sản phẩm Fecafovit nên uống sau khi ăn khoảng 1 tiếng, mỗi loại viên uống vào thời điểm khác nhau: viên màu vàng uống buổi sáng và màu nâu uống buổi chiều. Thời gian uống cũng không nhất thiết cứng nhắc mà có thể uống sau ăn 2-3 tiếng được, chỉ lưu ý không nên uống vào lúc đói vì sẽ hạn chế hấp thu của sản phẩm, nếu bạn quên uống vài ba ngày thì cũng không sao mà vẫn uống với liều bình thường vào các ngày tiếp theo.
  • Bạn có thể bổ sung thêm viên sắt ferovit được mà không sợ quá hàm lượng sắt cần thiết nếu bạn có những dấu hiệu thiếu sắt thai kỳ hoặc khẩu phần ăn ít chất đạm, đặc biệt là thịt đỏ, trứng, đậu đỗ (cung cấp chất sắt từ khẩu phần ăn). Tuy nhiên về cơ bản, nếu khẩu phần ăn bình thường, chỉ cần uống thêm ngày 2 viên Fecafovit là đã đủ cung cấp lượng sắt và acid folic trong thai kỳ và giai đoạn cho con bú.
  • Bạn có thể uống thêm sữa bà bầu ở những tháng cuối thai kỳ và thời kỳ cho con bú.

Danh mục

Về Minh Phát Hỏi đáp
Sản phẩm Tuyển dụng
Hệ thống Liên hệ

Liên hệ

Công ty TNHH Dược phẩm và TBYT Minh Phát

Add : Số 31, Tổ 50, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 04.37820720 – 04.37820573

Số đăng ký kinh doanh: 0102006787

Đăng ký lần đầu: ngày 21 tháng 10 năm 2002

Đăng ký thay đổi lần 8: ngày 27 tháng 01 năm 2010

Đăng ký nhận tin

Nhận bản tin khuyến mại và quà tặng

    Mail: [email protected]

    Fanpage